Nước Ép Cần Tây Chất Điện Giải Mạnh Mẽ Nhất Hành Tinh

Nước ép cần tây – Nước điện giải mạnh mẽ nhất hành tinh,

Không gì sánh ngang hoặc vượt qua nước ép cần tây nhờ thành phần vàng muối cụm Natri – Thành phần vàng dọn sạch muối độc lưu cữu nhiều năm trong cơ thể.

Bạn sẽ bắt gặp nhiều thảo luận về natri trong cuốn sách này, chủ yếu về muối cụm natri. Nếu từng có ký ức không thoải mái với natri và từ này khiến bạn lo lắng, xin hãy yên tâm rằng natri trong cần tây rất hữu ích. Ngay cả khi đang theo chế độ ăn ít natri bạn vẫn có thể uống nước ép cần tây. Việc này không hề giống như ăn thực phẩm nên muối tinh, hay loại muối bổ dưỡng hơn như muối đá Himalaya hoặc muối biển Celtic. Mặc dù không coi những loại muối ăn là bạn bè, nhưng cơ thể bạn lại đón nhận natri trong nước ép cần tây như một phần của chính nó.

 

Nước ép cần tây là đồng minh của bạn. Nó thực sự sẽ tống khứ những muối độc kết tinh và tích tụ trong các cơ quan cơ thể suốt nhiều năm. Nếu bạn đi xét nghiệm máu khi đang uống nước ép cần tây và kết quả sẽ cho bạn thấy lượng natri tăng vọt. Điều mà kết quả xét nghiệm thực sự cho thấy là muối độc lưu cữu đang bị nước ép cần tây tóm gọn và tống ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, rất có thể bạn không bỏ muối ăn tinh, nên kết quả phân tích máu cũng tính cả lượng muối đó trong cơ thể bạn. Xét nghiệm máu không đủ tinh tế để nhận ra sự khác biệt.

Xét nghiệm máu cũng có thể phát hiện thấy một loại natri nào đó trong nước ép cần tây – tôi gọi là natri vĩ mô, một dạng natri thực vật phổ biến, cực kỳ bổ dưỡng và thiết yếu. Nó hữu ích và cân bằng đến mức không thể đầy ứ trong máu – tức là, nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy natri tăng vọt, thì không phải do natri trong nước ép cần tây gây ra. Lượng natri tăng vọt cũng không phát sinh do muối cụm natri trong nước ép cần tây. Xét nghiệm máu không đủ nhạy bén để tách riêng được muối cụm natri trong nước ép cần tây; các xét nghiệm không được thiết kế nhằm tìm ra chúng, vì chúng là một phân nhóm natri mà khoa học chưa khám phá ra.

Vì natri vĩ mô hữu ích trong nước ép cần tây giúp máu ổn định, nên sẽ không dẫn đến kết quả natri tăng cao. Tuy nhiên, có lẽ cần một chút thời gian mới đạt kết quả ổn định dó, hoặc đạt được rồi lại mất, vì quá dễ xảy ra tình trạng lạm dụng muối ăn, bởi loại muối này thực sự có mặt khắp nơi, và sẽ lộ diện trong kết quả xét nghiệm máu, và nước ép cần tây sẽ định kỳ dọn sạch những muối độc hại lưu cữ, khi nó tóm được chúng nằm sâu trong các cơ quan, nên chúng sẽ không xuất hiện trong kết quả xét nghiệm máu.

Cấu trúc phức tạp của natri hữu ích trong nước ép cần tây cao cả hơn hẳn các loại natri khác, với những nhiệm vụ va trách nhiệm khác biệt. Đây thực sự là cấu tạo và hình dạng natri hoàn toàn khác, Nó hoạt động như một hợp phần thiết yếu của chất dẫn truyền thần kinh nền tảng, nó chính là thứ biến nước ép cần tây trở thành loại nước điện giải mạnh mẽ nhất hành tinh, không gì có thể sánh ngang hoặc vượt qua nó.

Hãy cùng xem xét kỹ lưỡng hơn phân nhóm natri bí ẩn trong nước ép cần tây mà tôi gọi là muối cụm natri. “ Natri” và “muối” gọi chung nghe có vẻ dư thừa, nhưng lại thể hiện rõ rằng chúng là các muối khoáng tụ quanh natri vĩ mô trong nước ép cần tây. Cụ thể hơn, muối cụm natri là một nhóm hợp chất hoạt động độc lập, vây quanh nguyên tố mà chúng ta là đều biết là natri, tất cả được sắp xếp theo một cấu trúc chặt chễ, rất giống với hệ Mặt Trời. Các khoáng chất vi lượng cũng tập trung trong cụm di động và đầy sinh khí này. Một số khoáng chất vi lượng tự gắn kết với muối cụm natri, còn mốt số khác trôi nổi bên trong cụm muối.

Trong các cụm muối này, có thông tin dành cho chúng ta. Điều này thật hiếm hoi vì đa phần, thực vật đều vị kỷ. ( Nghe hơi giống con người nhỉ) Thông tin mà chúng cất chứa chủ yếu nhằm phục vụ việc tồn tại trong môi trường sống, tiếp cận được dưỡng chất và sống sót. Cần tây lại khác, Một vài thông tin trong nó là dành cho chúng ta, hoặc cho các loài động vật khác tiêu hóa nó. Muối cụm natri không xuất hiện trong nó như một cơ chế phòng ngự hoặc để giúp cần tây sinh trưởng khỏe mạnh; chúng không xuất hiện để giúp cây sống sót. Chúng xuất hiện vì chúng ta. Muối cụm natri chứa thông tin dành cho chính chúng ta, và sẽ được kích hoạt khi tiến vào cơ thể chúng ta. Thông tin từ cần tây – một loại thảo dược- và thông tin từ mặt trời có được khi cây sinh trưởng. Thông tin về mục đích và cách thức cần tây có thể hỗ trợ sinh vật tiêu hóa nó. Thông tin về nhiệm vụ phức tạp kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Ngay cả cây cần tay lớn lên trong đất cằn cũng sở hữu những muối cụm quý giá ấy

Không phải muối nào cũng giống nhau, Mặc dù, thật dễ dàng tin rằng natri là natri, dù nó ở trong đại dương, rau củ, đất đá, hay hồ muối; nhưng không. Nếu quan sát một cách cẩn thận trong phòng thì nghiệm của một nhà hóa học, kỹ thuật viên sẽ khám phá ra nhiều loại muối khác nhau trong natri của nước ép cần tây, người đó sẽ thấy muối cụm này nằm cạnh muối cụm khác, hoạt động thống nhất, theo cách không một natri trong thảo mộc, rau củ hay khoáng chất nào làm được. Đến cả muối trong nước biển cũng không hoạt động được theo cách đặc biệt của loại thảo dược nhỏ bé này.

Muối cụm natri trong nước ép cần tay có khả năng vô hiệu hóa các độc tố khi chúng trôi nổi trong máu và các cơ quan. Điều đó có nghĩa là , khi tóm dược chúng, muối cụm sẽ phân giải các tác nhân phá hoại, khiến chúng trở nên dễ chịu và dễ chấp nhận đối với cơ thể hơn, bớt độc hơn, vì thế không gây hại cho mô của tế bào và cơ quan.

Kim loại nặng độc hại là loại độc tố cụ thể sẽ bị muối cụm natri trong nước ép cần tây xử lý. Kim loại nặng có điện thích hoạt động phá hoại, khiến chúng có thể gây tổn thương cho tế bào gan, tế bào não và các tế bào khác trong cơ thể. Muối cụm sẽ hóa giải điện tích, biến chúng trở nên bất hoạt và bớt hung hãn hơn, trong quá trình phân giải các kim loại nặng độc hại như đồng, thủy ngân và nhôm. Muối cụm natri cũng chiến đấu chống lại viruts và vi khuẩn gây hại. Các vi khuẩn quỷ quyệt như liên cầu khuẩn không thể chống chịu hoạc miễn dịch trước muối cụm, theo cách mà chúng thường làm với kháng sinh trong dược phẩm, vi thế muối cụm sẽ duy trì hiệu quả nếu bạn uống nước ép cần tây lâu dài. Muối khoáng trong nước ép cần tây có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm , vi rrus và khi chúng di chuyển vào tron ruột non và ruột kết, ngay cả khi chúng đã được hấp thụ vào máu va tiến vào gan thông qua tĩnh mạch cửa gan. Muối cụm là chất khử trùng kỳ diệu, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cả cở thể

Những muối khoáng này cũng có thể hỗ trợ gan trong quá trình sản xuất mật. Phần vì muối cụm xâm nhập và giúp mật trở nên khỏe mạnh hơn; phần còn lại vì nước ép cần tây giúp trẻ hóa toàn bộ gan, cho phép gan hoạt động đúng mức hơn và sản sinh mật hiệu quả hơn. Đây là một đặc điểm khiến nước ép cần tây cực kỳ quý đối với gan

 

Tóm lại, natri trong nước ép cần tây ngưng đọng trong lớp nước tràn đầy sinh khí của cây cần tây. Bên trong làn nước sống động ấy còn có các muối cụm natri, gắn kết chặt chẽ với nó. Tức là, các muối cụm vây quanh và ngưng đọng natri. Các dạng natri khác nhau vừa thống nhất, vừa riêng biệt. Đó chính là kết cấu của nước ép cần tây, các nghiên cứu y khoa vẫn chưa phát hiện được điều này vì họ không thử tìm hiểu xa hơn quan niệm “ cần tây chứa muối”. Không hề đơn giản như thế. Nếu họ chỉ phân tích qua loa, trong sẽ rất giống muối. Nhưng nếu nghiên cứu kỹ hơn, họ sẽ có thể phân tách và nhận diện các biến thể natri khác nhau trong nước ép cần tây. Khi đó họ sẽ tiến gần hơn tới việc xác định được tất cả những gì muối cụm natri có thể làm cho sức khỏe con người.

Trích Sách Cơ Thể Tự Chữa Lành – Anthony William – Nước Ép Cần Tây – NXB Thanh Niên

Công dụng của Muối Cụm Natri trong nước ép cần tây

1.Vô hiệu hóa độc tố trôi nổi trong máu

2.Vô hiệu hóa kim loại nặng độc hại

3.Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm và vi rút

4. Khử trùng kỳ diệu, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cả cơ thể.

5.Tống khứ muối độc hại lưu cữu nhiều năm trong cơ thể

6.Hỗ trợ gan trong quá trình sản xuất mật, làm trẻ hóa gan

7. Giảm lượng mỡ trong máu và ổn định máu

8. Ngăn ngừa ung thư và kéo dài tuổi thọ

KHOÁNG CHẤT VI LƯỢNG VI MÔ

Mới đây, tôi đã đề cập tới khoáng chất vi lượng là một phần trong các cụm muối cụm natri.Cụ thể hơn, tôi gọi chúng là các khoáng chất vi lượng vi mô đồng yếu tố. Những khoáng chất vi lượng bí ẩn này, một số gắn kết với muối cụm, số khác thì trôi tự do bên trong các hợp chất hóa học sống động, rất có lợi đối với quá trình tiêu hóa. Phần nào vì chúng hỗ trợ khôi phục lượng axit clohydric mà các nghiên cứu y khoa còn chưa nhận ra bị thiếu. Đúng vậy, axit clohydric trong dạ dày chúng ta thực ra là một hỗn hợp phức tạp gồm 7 axit, mà nước ép cần tây giúp khôi phục axit nếu chúng bị suy giảm. Cơ chế như thế này: 

Các khoáng chất vi lượng vi mô đồng yếu tố giúp trẻ hóa các mô tuyến dạ dày bằng cách thâm nhập và nuôi dưỡng các tế bào của tuyến, cung cấp cho chúng nguồn năng lượng mới để chúng có thể hoạt động tối ưu. ( Các tế bào tuyến dạ dày của chúng ta phục thuộc vào các khoáng chất hình thành nên nó. Từ đó, các tuyến dạ dầy có thể sản sinh hỗn hợp bảy axit trọn vẹn và mạnh mẽ nhất; nhờ thế axit dạ dày có thể tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong dạ dày, tá tràng, và xa hơn nữa là ruột non. Đừng nhầm lẫn điều này với khả năng tiêu diệt mầm bệnh của các muối cụm natri; các muối cụm này sẽ di chuyển thẳng xuống đường ruột, phân giải virus và vi khuẩn trong quá trình đó. Các khoáng chất vi lượng đồng yếu tố sẽ giúp dạ dày thiết lập môi trường axit clohyric hổn định hơn để có thể bảo vệ chính nó. Chính chúng đem lại cho dịch vị dạ dày sức mạnh lớn lao hơn để tiêu diệt vi trùng trong đường ruột.

Các bộ phận khác nhau trên cơ thể đều có hệ miễn dịch riêng, và khoáng chất vi lượng đồng yếu tố của nước ép cần tây cũng hỗ trợ chúng. Chẳng hạn như, những khoáng chất vi lượng này tăng cường hệ miễn dịch riêng của gan bằng cách trao sức mạnh cho các tế bào bạch cầu lympho của gan để đánh bại những kẻ xâm lược như liên cầu khuẩn. gan cũng sử dụng khoáng chất vi lượng của nước ép cần tây để tạo nên vũ khí hóa học có thể lập tức gây tổn thất cho những mầm bệnh độc hại như liên cầu khuẩn, không chỉ phòng ngừa mà còn tấn công.

CHẤT ĐIỆN GIẢI

Tại sao chất điện giải lại quan trọng đến vậy? Cơ thể bạn hoạt động nhờ năng lượng điện. Chất điện giải cho phép dòng điện chạy qua, và truyền gửi thông tin từ tế bào này tới tế bào khác trong khắp cơ thể. Chất điện giải giúp các tế bào nhận được oxy. Chúng cung cấp khả năng giải độc và thải bỏ chất độc. Chúng góp phần vào giao tiếp tế bào trong mọi chức năng của cơ thể: Chúng giúp bạn suy nghĩ, chẳng hạn như " Mình phải vào nhà tắm" rồi giúp bạn thực hiện hành vi đó.

Khi chúng ta nghe nhắc tới nước điện giải, chất điện giải trong đó không nằm ở dạng hoàn chỉnh, sống động và năng động. Đa phần chúng chỉ là chất điện giải cục bộ, khoáng chất vi lượng đơn độc, hoặc khoáng chất. Chúng chỉ là những khối đơn thể. Nước ép cần tây chứa chất điện giải sống động và hoàn chỉnh. Muối cụm natri ở dạng hoàn chỉnh nhất. Chính điều này biến nước ép cần tây trở thành nguồn cung cấp chất điện giải tối ưu.

Hóa chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ chúng ta cũng được tạo thành từ chất điện giải. Chúng ta cần có chất điện giải hoàn chỉnh trong nước ép cần tây đi vào cơ thể để hồi phục hoàn toàn hóa chất dẫn truyền thần kinh; đến lượt chúng, các hóa chất này sẽ tái sinh các chất dẫn truyền thần kinh, cũng giống như tổ ong rỗng. Hóa chất dẫn truyền thần kinh đem lại sự sống cho cả tổ) các nguồn khác chỉ giúp khôi phục hóa chất dẫn truyền thần kinh vào lúc này hay lúc khác, những mảnh vụn của chất điện giải cục bộ trôi dạt qua, và chúng tích lũy dần dần.. Một chút kali từ món này, chút xíu magie từ đồ uống kia, và một chút natri từ muối biển đó. Những khối đơn thể này rốt cuộc nằm tản mát trong cơ thể chúng ta, và mặc dù cơ thể luôn cố gắng tận dụng chúng, nhưng chúng ta vẫn thường xuyên bị thiếu hụt, chỉ có chất điện giải hoàn chỉnh trong nước ép cần tây mới thực sự hồi sinh các cơ quan và dòng máu. Không thực phẩm, thảo mộc hay đồ uống nào có thể ngay lập tức cung cấp mọi chất điện giải hoạt hóa cần thiết để hình thành nên một hóa chất dẫn truyền thần kinh hoàn chỉnh; chỉ nước ép cần tây mới có thể làm điều đó. Các chất điện giải hoàn chỉnh trong nước ép cần tây đem lại sức sống mới mạnh mẽ cho các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ. Khi một chất điện giải trong nước ép cần tây tiếp xúc và kết nối với một tế bào thần kinh, một xung điện sẽ kích hoạt nó, tựa như bật sáng công tắc đèn. Chính khả năng này mang tới cho chúng ta sự xoa dịu không gì sánh được. Hơn cả chất điện giải hoàn chỉnh, chúng còn là các hóa chất dẫn truyền thần kinh hoàn chỉnh, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và khôi phục, để các chất dẫn truyền thần kinh có thể trở lại hoạt động thích đáng, và chúng ta có thể sinh hoạt bình thường. Cũng bởi chất điện giải trong nước ép cần tây chứa đủ mọi thứ, nên cơ thể không phải thu lượm khoáng chất với hy vọng cứu lấy chính mình nữa. Nước ép cần tây đã trao cho nó một món quà trọn vẹn để sẵn sàng sử dụng.

HORMON THỰC VẬT

Nước ép cần tây chứa một loại hormon thực vật đặc biệt, chưa được khám phá, giúp nuôi dưỡng và bổ sung cho mọi tuyến trong hệ nội tiết, như tuyến tụy, vùng dưới đồi não, tuyến yên, tuyến tùng, tuyến giáp và tuyến thượng thận. Đây là một trong những lý do tại sao nước ép cần tây lại cực kỳ hữu hiệu trong việc tạo sự cân bằng cho cơ thể, là nguyên nhân lớn giải thích tại sao mọi người được chữa lành nhờ nước ép cần tây. Đây cũng là một lý do tại sao nước ép cần tây giống như nút bấm kỳ diệu khởi động quá trình chữa lành đối với những người mắc rối loạn tự miễn:  Vì bệnh nhân mắc vấn đề tự miễn hoặc virus đều phải chống chọi thách thức về nội tiết. Muối cụm natri trong nước ép cần tây và hormon thực vật, khi kết hợp với nhau, biến thành cú đấm kép đối với bệnh tự miễn. Một mặt, muối cụm đánh gục hoạt động của mầm bệnh gây ra tình trạng tự miễn. Mặt khác, hormon thực vật trong nước ép cần tây hỗ trỡ các tuyến nội tiết, chẳng hạn như tuyến tụy, bằng cách thâm nhập, củng cố và ổn định chúng. Nếu một tuyến hơi giảm năng ( hoạt động kém), hormon này sẽ tiếp nhiên liệu cho nó theo thời gian - nếu người đó uống nước ép cần tây hàng ngày - và giúp tuyến hoạt động cân bằng trở lại. Nếu một tuyến hoạt động quá mức, sự hỗ trợ hàng ngày sẽ giúp nó dịu lại. Hormon thực vật này cũng rất hữu ích đối với tình trạng rối loạn nội tiết, từ nhẹ tới nặng, mà mọi người, chứ không chỉ những người gặp vấn đề tự viễm, thường gặp phải. Từ suy yếu tuyến thượng thận tới suy giáp, những khổ sở về ván đề nội tiết, hormon thực vật trong nước ép cần tây đều có thể hỗ trợ.

Thật vậy, nước ép cần tây chứa rất nhiều hormon thực vật chưa được giới y khoa nghiên cứu hay phân loại. Chỉ có một loại hormon thực vật đặc biệt mới cung cấp được những lợi ích về nội tiết kể trên, mặc dù vài loại khác cũng mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Một Hormon thực vật hữu ích khác trong nước ép cần tây có thể củng cố hệ sinh dục, ở cả nam và nữ. Hormon thực vật này giúp điều tiết và cân bằng quá trình sinh sản hormon sinh dục, đồng thời kích thích toàn bộ hệ sinh dục. Khả năng này khác hẳn với các loài cây khác trong vương quốc thực vật, nơi mà hormon thực vật của loài chỉ phục vụ cho loài đó và sự phát triển của nó. Mặc dù một số hormon của cần tây phục vụ cho chính cần tây, nhưng nó còn chứa nhiều hormon thực vật khác thật sự là thang thuốc dành cho chúng ta. Đây là một đặc điểm khiến cần tây vượt xa mọi loài thảo dược thông thường và rau củ khác trong việc ổn định các hệ thống trong cơ thể người ốm đau hoặc bệnh tật. Cần tây độc đáo như thế đấy. Nó mang đến một bài thuốc thảo dược tối ưu.

Nhiều phương thuốc thảo dược không thể ăn uống với số lượng lớn. Đây là một lý do khác nữa giải thích tại sao cần tây lại là một món quà thay đổi cuộc sống. Chúng ta có thể uống nhiều mà vẫn an toàn, điều này đồng nghĩa với việc nhận được lượng dưỡng chất nhiều hơn. Sẽ phải mất nhiều thập kỷ nữa thì khoa học mới đầu tư nghiên cứu để khám phá ra hormon thực vật có dược tính cao trong cần tây, và tìm hiểu được những lợi ích mà chúng có thể đem lại cho con người. Trước lúc ấy, bạn biết mà, bạn có thể sử dụng chúng ngay bây giờ.

ENZYM TIÊU HÓA

Các enzym tiêu hóa trong nước ép cần tây không phải loại enzym tập trung vào việc phân hủy thức ăn trong dạ dày. Chức năng của chúng còn độc đáo và đáng kinh ngạc hơn nhiều. Chúng tựa những viên con nhộng nhỏ bé được kích hoạt do thay đổi  độ PH khi vào đến ruột non. Không loại thực phẩm nào sở hữu enzym hoạt động tương tự như thế.

 Bạn không cần đến cả tấn enzym trong nước ép cần tây mới tạo ra được hiệu quả tiêu hóa to lớn như thế, bởi các enzym này có khả năng lan truyền tích cực. Enzym trong nước ép cần tây tựa như nghệ sĩ hài trong câu lạc bộ hài kịch, đang kể câu chuyện cười trên sân khấu khiến toàn bộ khán giả cười ồ lên. Cụ thể hơn, một enzym trong nước ép cần tây có thể tái kích thích, tái sinh và tái kích hoạt nhiều enzym tiêu hóa đến từ các nguồn các đang bị suy yếu và vẫn tồn tại trong ruột non.

Một số enzym tiêu hóa khác đó đến từ thức ăn. Nhiều enzym khác đến từ tuyến tụy, và nhiều enzym bí ẩn khác đến tứ gan. Quá trình sản sinh loại enzym tiêu hóa thứ 3 này là một chức năng hóa học của gan còn chưa được khám phá ra; đừng nhầm lẫn với khái niệm "men gan" mà bạn nghe thấy trong xét nghiệm máu, những enym tiêu hóa này được gan sản sinh và giải phòng vào ruột non thông qua mật. Chúng khác biệt hoàn toàn với enzym tuyến tụy; Muốn khám phá ra các enzym tiêu tiêu hóa của gan, bạn phải hiểu rẳng mình đang tìm kiếm một điều hiện không phải là ưu tiên nghiên cứu y học hiện thời. Có điều, trong nhiều thập kỷ nữa, các nghiên cứu khoa học sẽ phát hiện ra những enzym tiêu hóa tồn tại trong mật đến từ gan.

Khi gan bị quá tải hoặc suy yếu tình trạng mà hầu hết mọi người đều gặp phải - các enzyme tiêu hóa của gan không còn mạnh mẽ như trước, vì thế chúng không thể hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa và phân tán chất béo mức ban đầu. Các enzym kiệt quệ này để chúng có thể thực hiện nhiệm vụ. Hơn nữa, enzym trong nước ép cần tây còn tái kích thích enzym thực phẩm tồn tại trong ruột non; vả lại, bản thân nước ép cần tây còn là nguồn tái sinh của gan, tức là uống nước ép cần tây giúp gan sản sinh ra enzyme tiêu hóa trong mật mạnh mẽ hơn cả ban đầu, đồng thời củng cố tuyến tụy và kích thích các enzym tuyến tụy. Thêm nữa, chính trong nước ép cần tây vô cùng mạnh mẽ trong việc phân giải, tiêu hóa và đồng hóa một số dưỡng chất mà cả mật và axit clohydric đều không xử lý được, bởi quá trình tiêu hóa rất phức tạp. Lại thêm lợi ích lớn, đúng không? Vẫn còn nhiều nữa đấy.

Hãy nhớ rằng, các nghiên cứu y học vẫn chưa hiểu trọn vẹn những gì diễn ra với thực phẩm khi chúng đi vào dạ dày. Họ đưa ra nhiều lý thuyết. Họ không biết tất cả các đáp án. Khi thảo luận về các vấn đề các enzyme  tiêu hóa trong nước ép cần tây chịu trách nhiệm thực hiện những chức năng kể trên, chúng ta không chỉ nói về một loai enzym, mà 3 loại. Khoa học còn chưa phát hiện ra, nên chúng chưa có tên. Tôi có thể gọi chúng là  Xuân, Hạ và Thu cho vui, nhưng khi phát hiện, các nhà nghiên cứu có lẽ đặt tên chúng là 574, 921 và 813

Ba enzyme bí ẩn này đều tồn tại trong nước ép cần tây. Như bạn vừa đọc được, chúng là phao cứu sinh đối với những enzyme mệt mỏi, yếu ớt và suy kiệt, đến từ những nguồn khác. Chúng cũng chịu trách nhiệm phần nào trong quá trình khử bỏ những axit độc hại và dịch nhầy trong đường ruột, phần đầu ruột non của hầu hết mọi người đều chứa dịch nhầy và axit độc hại, nên những enzyme này cực kỳ quan tọng đối với quá trình phân tán, giảm bớt và cân bằng axit, đồng thời ngấu nghiến phân hủy hòa tan dịch nhầy, về cơ bản là tống khử nó ra khỏi đường ruột. Một khi dịch nhầy được xóa bỏ, muối cụm natri trong nước ép cần tây sẽ dễ dàng tiếp cận vi sinh vật gây hại và phá hủy chúng hơn nhiều, chẳng hạn như liên cầu khuẩn ( chịu trách nhiệm cho  hội chứng loạn khuẩn ruột non ( SIBO), các virus và vi khuẩn khác trong ruột non. ( Tôi biết nhiều thông tin cũng có ký sinh trùng tồn tại trong đương ruột. Nếu thực sự có ký sinh trùng, bạn sẽ biết vì bạn sẽ ốm yếu đến mức phải vào bệnh viện, nếu bạn vẫn tin rằng ký sinh trùng gây ra vấn đề ruột của mình, thì ừm, enzyme trong nước ép cần tây cũng xử lý được nó.

Nước ép cần tây thực sự chứa hơn 20 loại enzyme khác nhau, hầu hết chúng đều chưa được khám phá va tham gia vào quá trình phân hủy rác thải trong đường ruột. Có 3 enzyme đặc biệt: Xuân, Hạ, Thu, nếu bạn thích gọi như thế, hoạt động trong ruột non, âm thầm thực hiện nhiều chức năng mà con người chưa nhận ra rằng sẽ đem lại lợi ích cho mình. Tùy vào việc cần tây sinh trưởng ở đâu, thuộc chủng loại nào, được tưới nhiều hay bón dưỡng chất nhiều, cây có thể chứa nồng độ 3 enzyme tiêu hóa cao hơn hẳn, tức là bạn có thể nhận được lợi ích mạnh mẽ hơn nhiều từ một mẻ cần tây. Quá trình trồng cần tây cũng có thể dẫn đến nồng độ một hoặc hai enzyme trong nhóm 3 kể trên cao vượt trội. Nhìn chung, mỗi cây mỗi khác. Nhưng bất kể thế nào, mị cây cần tây đều chứa 3 enzyme đặc biệt đó.

 

CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Một trong nhiều chức năng của chất chống oxy hóa ở nước ép cần tây là loại bỏ lớp chất béo tích tụ khỏi cặn kim loại nặng độc hại trong cơ thể. Khu vực cặn kim loại nặng tích tụ phổ biến là não và gan. Chất béo tích tụ bám vào cặn kim loại nặng độc hại tựa như giác hút; khi cặn chất béo và kim loại nặng độc hại gặp nhau, kịm loại sẽ bị oxy hóa. Kim loại nặng độc hại chứa điện tích phá hoại, đây là một phần nguyên nhân khiến chúng phản ứng rất dữ dội với cặn chất béo và các kim loại nặng độc hại khác, dẫn đến quá trình oxy hóa. Về cơ bản, chúng ta đang nhắc tới hiện tượng kim loại gì sét trong cơ thể, dẫn đến dòng chảy ăn mòn hủy hoại các mô lân cận. Cặn chất béo, vốn có tính thấm hút cao, cũng bị lôi kéo vào dòng chảy hòa tan chất béo cực mạnh này. Kết quả là, cặn chất béo trở nên độc hại hơn, sau đó có thể hoạt động như nhiên liệu cho virus Epstein-Bar (EBV), virus zona, virus herpes 6 ở người ( HHV-6), hay bất cứ mầm bệnh nào khác, những mầm bệnh có thể lan tới não bộ và gây ra rất nhiều triệu chứng và tình trạng mà nhiều trong số đó được chuẩn đoán là bệnh tự miễn.

Kim loại nặng độc hại và quá trình oxy hóa kim loại nặng là nguyên nhân bí ấn dẫn đến sương mù não, suy giảm trí nhớ, trầm cảm, lo âu, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tăng động giảm chú ý ( ADHD) và tự kỷ, cũng như nhiều tổn thương vè thể chất và tâm trí khác như Alzheimer, xơ cứng teo cơ một bên ( ALS) và Parkinson. Các chất chống oxy hóa trong nước ép cần tây ngăn ngừa tình trạng ăn mòn kim loại bằng cách tống khứ chất béo tích tụ quanh cặn kim loại đồng thời bọc lấy kim loại nặng để chấm dứt quá trình oxy hóa. Muối cụm natri gắn với các chất chống oxy hóa trong nước ép cần tây sẽ khử điện tích phá hoại của các kim loại nặng độc hại, khiến chúng bớt hung hăng hơn. Vì điện tích phá hoại đã được vô hiệu hóa, nên các chất chống oxy hóa hiệu quả hơn hẳn. Nhưng nước ép cần tây vẫn còn nhiều khả năng độc đáo và bí ẩn khác giúp ngăn ngừa nhiều triệu chứng, rối loạn bệnh lý.

VITAMIN C

Khi nhắc tới một chất chống oxy hóa cụ thể như vitamin C, có lẽ bạn sẽ không nghĩ ngay tới cần tây. Cần tây chứa có chút xíu vitamin C thì cũng chẳng thể tạo ra hiệu quả gì, không phải ư? ngược lại hoàn toàn. Vitamin C trong cần tây còn đáng chú ý hơn trong cà chua. Còn vượt trội hơn vitamin C trong bông cải xanh. Thậm chí còn ấn tượng hơn vitamin C trong cam. Bởi vì, loại vitamin C độc đáo trong cần tây không cần quá trình methyl hóa trong gan thì cơ thể mới có thể sử dụng được nó. Điều này đồng nghĩa với việc vitamin C trong nước ép cần tây có thể tăng cường hệ miễn dịch theo cách khác với bất cứ loại vitamin C nào nhờ dạng sinh học khả dụng tiền methyl hóa này.

Đa phần bệnh nhân mắc hầu hết các triệu chứng, tình trạng hoặc bệnh lý đều đang có một lá gan ốm yếu, trì trệ, chậm chạp, chứa đầy độc tố và mầm bệnh: virus, vi khuẩn, kim loại nặng độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, DDT Lưu cữu, thậm chí cả lượng nhỏ phóng xạ cùng nhiêu tác nhân gây hại khác. Chưa kể, chúng ta còn vô thức tấn công gan bằng chế độ ăn giàu chất béo, dù toàn chất béo lành mạnh hay không lành mạnh, trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường, quá trình methyl hóa dưỡng chất diễn ra trong gan; các nghiên cứu y học chưa hiểu rõ mắc độ trách nhiệm của gan trong quá trình chuyển hóa này, một quá trình biến vitamin và khoáng chất trở nên khả dụng với toàn bộ cơ thể sau khi chúng rời khỏi gan. Ngoài chức năng thiết yếu mà gan phải thực hiện, cùng với lá gan tổn thương và quá tải mà nhiều người đang phải đối mặt, chúng ta còn gặp phải vấn đề methyl hóa đang lan rộng. Điều này đồng nghĩa với việc, mặc dù vitamin C chúng ta tiếp nhận được rất hữu dụng, nhưng gan vẫn phải xử lý nó, thêm một nhiệm vụ vào danh sách việc cần làm bất tận, một nhiệm vụ mà gan không thể thực hiện ở mức độ cao nhất.

Nhưng với Vitamin C trong nước ép cần tay, gan không cần phải xử lý, thích nghi hóa, biến đổi và methyl hóa để nó trở nên hữu ích và hữu dụng đối với cơ thể. Vitamin C đã được tiền methyl hóa tới mức tối đa. Mặc dù vitamin C từ trái cây và rau củ khác rất quan trọng, nhưng chí ít thì vitamin C trong nước ép cần tây cũng nổi bật theo cách riêng theo cách đó. Đây là phần nào lý do tại sao bạn lại bắt đầu phục hồi nhờ nước ép cần tây.

Vitamin C này cũng có mối liên kết đặc biệt với các muối cụm natri trong nước ép cần tây. Bởi vì các muối cụm có khả năng bám quanh các dưỡng chất khác trong nước ép cần tây và giúp vận chuyển chúng đi khắp cơ thể, nên muối cụm cũng có thể tự bám vào vitamn C để đi tới những khu vực mà hệ miễn dịch cần 2 thành phần này nhất.

Nhắc đến vitamin C trong nước ép cần tây thì đúng là càng nhiều càng tốt.Khi uống nước ép của 1 bó cần tây, lượng vitamin C tưởng như nhỏ bé trong cần tây thực ra nhiều hơn bạn tưởng. Cô đặc lượng vitamin C tiền methyl hóa trong cả bó cần tây vào một ly 473ml và uống khi đói bụng đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của bạn đang nhận được sự hỗ trợ tức thời.

Những người mắc phải các vấn đề tự miễn, nghĩa là, họ có tải lượng virus, thậm chí vi khuẩn cao, thường gặp khó khăn khi giải độc gan vì gan của họ bị quá tải và ứ đọng, tức là máu của họ liên tục đầy độc tố, đặc biệt là mảnh vụn virus. Máu thấm đẫm độc tố thần kinh, dermatoxin và rác thải khác của virus có thể dẫn đến các chẩn đoán từ đa xơ cứng ( MS) tới bệnh Lyme ( Mặc dù bác sĩ và phòng xét nghiệm máu chưa biết rằng các xét nghiệm chỉ tóm được sản phẩm phụ của virus, các xét nghiệm chỉ coi chúng là dấu hiệu viem không xác định. Thường thì, trong trường hợp người bệnh có tải lượng virus cao, đặc biệt với số lượng lớn. Nhưng VitaminC trong nước ép cần tây thì khác; Nó dịu nhẹ, sinh khả dụng và dễ chịu đối với những người đang bị tổn thương. Nó cũng rời cơ thể dễ dàng; và khi đó, vitamin C trong nước ép cần tây cứu giúp người dùng bằng cách bám chặt lấy rác thải virus trong máu rồi tống chúng ra ngoài thông qua thận, cả da nữa. Tức là, nó giúp loại trừ rác thải virus để chúng không khiến tình trạng tự miễn tiếp diễn tồi tệ hơn. Vitamin C trong nước ép cần tây là giải pháp và thuốc giải độc đối với những người đang phải vật lộn với các triệu chứng và tình trạng phát sinh do virus.

YẾU TỐ PREBIOTIC

Nhiều thực phẩm chứa prebiotic có thể khiến vi khuẩn độc hại chết đói bằng cách khiến chúng không thể nạp được thức ăn, chí ít tại thời điểm đó, nhờ vậy tạo điều kiện cho các cụm lợi khuẩn phát triển mạnh. Yếu tố prebiotic trong nước ép cần tây hoạt động ở cấp độ mà nhiều prebiotic khác không làm được. Nó không chỉ khiến vi khuẩn độc hại chết đói, mà còn tích cực phân giải, làm suy yếu và phá hủy chúng.

Nước ép cần tây cũng loại bỏ nguồn thức ăn khỏi những vi khuẩn đó. Các cụm vi khuẩn gây hại sống sót phần nào nhờ những rác thải thức ăn thối rữa trong đường ruột. Các túi lẩn khuẩn đó tựa như lương thực dự trữ cho thời điểm khó khăn của chúng. Nước ép cần tây sẽ như trái lựu đạn ném thẳng vào những túi đó, phá tan khối protein và chất béo mất nước lưu cữu, rồi phân tán chúng. Mọi vi khuẩn gây hại sống sót được sau màn tiêu diệt vi khuẩn đầu tiên của nước ép cần tây rốt cuộc cũng mất đi nguồn thức ăn. Đó chính là sức mạnh thanh lọc của các muối cụm natri.

Còn một kỳ công mà không thảo mộc, trái cây, rau củ hay prebiotic nào khác có thể thực hiện: Nước ép cần tây biến vi khuẩn đã bị phân hủy và tiêu diệt thành thức ăn cho các lợi khuẩn trong đường ruột. Khi bị các muối cụm natri tấn công ồ ạt, vi khuẩn xấu thực sự có thể bị các lợi khuẩn ăn ngấu nghiến. Điều này diễn ra là nhờ muối cụm natri trong nước ép cần tây đã khử sạch vi khuẩn độc hại bằng cách phá hủy và hút cạn độc tố của chúng. Các tế bào vi khuẩn trở thành những vỏ bọc trống rỗng và thơm ngon để lợi khuẩn ngấu nghiến và phát triển.